• Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại xã Tả Sìn Thàng năm 2019
  • Thời gian đăng: 31/10/2019 11:03:33 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 144-KH/ĐTN ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa và Kế hoạch số 146-KH/UBKT ngày 05/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Ngày 30/10/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tả Sìn Thàng. Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Đặng Tiến Công – Phó Bí thư huyện Đoàn – Chủ nhiệm UBKT Đoàn huyện làm Trưởng đoàn.
  • Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đoàn xã Tả Sìn Thàng thông qua báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ đầu năm 2019 đến tháng 10/2019 trên địa bàn đơn vị. Trong đó nêu lên một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn xã Tả Sìn Thàng đã triển khai, tổ chức thực hiện: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền (không di cư tự do, không theo đạo trái phép, phòng, chống dịch tả lợn châu phi, sâu hại cây ngô …) tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (giúp đỡ nhân dân chôn lợn chết do dịch tả lợn châu phi, tu sửa, chỉnh trang cảnh quan trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND và bia tưởng niệm liệt sĩ xã; tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (vận động 39 đoàn viên, thanh niên các thôn thôn Háng Chơ lấp ổ voi, ổ gà, phát quang cây cỏ ven 1,5km đường); Hoàn thành chỉ tiêu về xung kích bảo vệ Tổ Quốc; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm (tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi) ... đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Sau khi đối chiếu với các minh chứng, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Tả Sìn Thàng đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những mảng công tác mà đơn vị còn chưa chú trọng, cần quan tâm, tổ chức thực hiện trong thời gian tới như: Quản lý đoàn viên;xây dựngmô hình liên kết “thanh niên làm kinh tế có hiệu quả”; phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” ...

congtst3.jpg

congkttst1.jpg

congkttst2.jpg