• Khảo sát xây dựng đề án chi tiết phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030
  • Thời gian đăng: 22/06/2021 03:25:32 PM
  • Thực hiện công văn số 1614 ngày 1/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc xây dựng đề án chi tiết phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với đơn vị tư vấn và chuyên gia đến khảo sát thực trạng, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch trên địa bàn các huyện: Mường Ẳng, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Nhé, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ
  • Từ ngày 20 đến ngày 21/6/2021, Đoàn Khảo do đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn, cùng các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia du lịch trong và ngoài nước thuộc Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và phát triển, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đi khảo sát thực địa tại các điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn huyện huyện Tủa Chùa như Chợ phiên thị trấn Tủa Chùa, hang Khó Chua La xã Xá Nhè, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, hang Pê Răng Ky xã Huổi Só; cánh đồng Mâm Vàng - Mâm Ngọc thuộc thôn Háng Khúa và suối Lạng Giang, rừng chè Tuyết Shan cổ thụ trên địa bàn xã trên địa bàn xã Sín Chải, chợ phiên và tổ thêu người Hoa tại xã xã Tả Sìn Thàng; cao nguyên đá, thành Vàng Lồng, homestay Mùa A Tráng tại xã Tả Phìn, xưởng thêu đồ lưu niệm người Mông Sính Phình ...

01-220621.bmp

02-220621.JPG

03-220621-2-.JPG

04-220621.JPG

Một số hình ảnh, đoàn đi khảo sát thực địa taị các điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn huyện

Với mục tiêu của đề án là tập hợp những dữ liệu cần thiết, quan trọng để phân tích đánh giá tiềm năng phát triển du lịch của địa phương và định hướng xây dựng Điện Biên trở thành trung tâm du lịch, tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, mang tầm quốc gia trên cơ sở khai thác các lợi thế có sẵn về tài nguyên thiên nhiên, văn hoá đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Tạo động lực cho sự phát triển bền vững ngành du lịch của tỉnh nói chung và của huyện nói riêng.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH