• Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn Tủa Chùa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
  • Thời gian đăng: 19/04/2024 02:55:49 PM
  •  Ngày 17/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Tủa Chùa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với chủ đề “Tuổi trẻ thị trấn Tủa Chùa đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo”, nhằm đánh giá kết quả công tác hội và phong trào thanh niên khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.

edueh123.jpg

Quang cảnh Đại hội

Hiện nay, thị trấn Tủa Chùa có hơn 1.765 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi, sinh hoạt tại 16 chi hội thôn, bản, tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp bộ hội và Đảng bộ các cấp; đã đảm nhận 06 công trình thanh niên cấp thị trấn và 21 phần việc thanh niên; hàng năm tổ chức Đoàn, Hội, Đội thị trấn đã giúp đỡ, chăm sóc, tặng quà cho hơn 1.000 gia đình thanh thiếu nhi, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 100% đoàn viên đăng ký “làm theo” Bác; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 66 đoàn viên ưu tú và đã có 58 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; các hoạt động tình nguyện đều được các hội viên thanh niên hăng hái, nhiệt tình tham gia như chương trình “Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện”, chương trình tiếp sức mùa thi, xây dựng nông thôn mới, hiến máu tình nguyện và đền ơn đáp nghĩa.…Đoàn thanh niên thị trấn cũng đã thực hiện tốt chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay để sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng dư nợ trên 21 tỷ đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất và đưa ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tủa Chùa khóa VI, nhiệm kỳ 2024 -2029, bầu Chủ tịch Hội LHTN khóa VI và hiệp thương cử đại biểu dự Đại hội cấp trên.

hfuehi11.jpg

dbuhduh22.jpg

Lãnh đạo UBND thị trấn khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2019-2024

Nhân dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2019-2024./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-T