• Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam, ngày Đại dương Thế giới năm 2021 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 14/06/2021 08:44:53 AM
  • Thực hiện các văn bản của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021, Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam, ngày Đại dương Thế giới năm 2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các Kế hoạch để Tổ chức các hoạt động hưởng ứng phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn huyện.
  • lu14621.jpg

Phòng TN&MT phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn ra quân dọn vệ sinh, trồng hoa hai bên đường tại TDP Quyết Tiến, thị trấn Tủa Chùa

Căn cứ vào nội dung Kế hoạch, tình hình thực tế tại địa phương, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiến hành ra quân triển khai các hoạt động như: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, nạo vét kênh mương, phát động phong trào trồng cây xanh trong khu dân cư, trường học công sở, nơi công cộng… trên địa bàn với nhiều hình thức, phù hợp với tình hình chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, về biển, hải đảo, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện ngày càng nâng cao./.

• Vừ Lử, Phòng TNMT