• Họp đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở và đánh giá, xếp loại chất lượng Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn năm 2023
  • Thời gian đăng: 03/01/2024 05:13:15 PM
  • Sáng ngày 03/01/2024, UBND huyện tổ chức họp đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở năm 2023 và đánh giá, xếp loại lãnh đạo UBND các xã, thị trấn năm 2023. Đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở chủ trì cuộc họp.

20240103_080438.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng Nội vụ đã báo cáo công tác triển khai đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện; kết quả tự đánh giá, xếp loại của UBND các xã, thị trấn; kết quả thẩm định đánh giá, xếp loại của các thành viên Hội đồng thẩm định.

Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Nội vụ, quy định của UBND tỉnh Điện Biên về tiêu chí đánh giá, xếp loại chính quyền xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở của huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá nghiêm túc, khách quan, dân chủ, thiết thực đối với từng xã, thị trấn trong thực hiện các nội dung đánh giá theo quyết định số 26/2023/QĐ-UBND ngày 02/12/2023 của UBND tỉnh Điện Biên.

Với quy trình bình xét chặt chẽ, đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác và công khai, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp loại chính quyền cơ sở của huyện đã thống nhất với kết quả chấm điểm: 12/12 xã, thị trấn đạt số điểm từ 70 đến dưới 90 điểm và được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện cũng đã đánh giá, thống nhất xếp loại chất lượng đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn năm 2023. Kết quả 12/12 đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn được đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ;  01 đồng chí Phó Chủ tịch được đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 23 đồng chí Phó Chủ tịch được đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt ngiệm vụ./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH