• Họp Tiểu ban Bảo đảm - Lễ tân thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024
  • Thời gian đăng: 10/07/2024 10:34:24 AM
  •  Chiều ngày 09/7/2024, Tiểu ban Bảo đảm - Lễ tân thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024 tổ chức họp triển khai một số công việc liên quan đến công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban Bảo đảm – Lễ tân chủ trì cuộc họp.

20240709_161146.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe cơ quan thường trực Ban CHQS huyện đã thông qua Dự thảo “Kế hoạch bảo đảm, phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024”; báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm như: Xây dựng Sở Chỉ huy, sa bàn, thao trường; bảo đảm trang phục.... và những nội dung cần thiết phải triển khai trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban đã thảo luận các nội dung liên quan đến công tác lễ tân, bảo đảm hậu cần cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện, tập trung bảo đảm các điều kiện tốt nhất trong quá trình diễn tập như: Bảo đảm kỹ thuật cho huấn luyện, diễn tập thực binh bắn chiến đấu; bảo đảm vũ khí trang bị, bảo đảm các loại súng, đạn bộ binh bảo đảm đủ biên chế cho các đơn vị tham gia diễn tập; phương án bảo đảm ngủ nghỉ, ăn, uống cho các đại biểu; bảo đảm điện; nước, công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường….

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Tiểu ban Bảo đảm – Lễ tân, đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Tiểu ban Bảo đảm - Lễ tân diễn tập khu vực phòng thủ huyện đề nghị cơ quan Thường trực Ban CHQS huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và ban hành các kế hoạch cụ thể từng lĩnh vực được phân công của Tiểu ban. Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện hậu cần như bố trí chỗ ăn, ở cho đội ngũ tham gia diễn tập. Chuẩn bị quân tư trang, phương án đảm bảo nguồn điện, nước sinh hoạt, hệ thống loa đài, thông tin liên lạc phục vụ diễn tập. Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo dụng cụ y tế, thuốc men, bàn làm việc khu chiến đấu. Bố trí các phương tiện vận chuyển cơ sở vật chất, lực lượng tham gia diễn tập… Đồng chí cũng yêu cầu ngay sau hội nghị này, các thành viên trong Tiểu ban phải có kế hoạch cụ thể cho từng phần việc của mình để đảm bảo triển khai đúng tiến độ./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH