• Họp Đoàn thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới
  • Thời gian đăng: 11/06/2019 05:25:11 PM
  • Sáng ngày 11/6/2019, tại Phòng họp 1A của HĐND&UBND huyện, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn thẩm tra xã đạt chuẩn NTM đã chủ trì cuộc họp về thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Mường Báng...
  • -nh-to-n-c-nh-cu-c-h-p-o-n-Th-m-tra-x-t-chu-n-NTM.jpg

Toàn cảnh cuộc họp Đoàn thẩm tra xã đạt chuẩn NTM

Các đại biểu tham gia cuộc họp đã được thông qua Quyết định số 988/QĐ-UBND ngày 05/6/2019 của UBND huyện Tủa Chùa về việc thành lập Đoàn thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020.

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo xã Mường Báng đã báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Mường Báng đã thực hiện theo nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm và dân thụ hưởng”. Nhờ vậy đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, nhân nhân tham gia hiến đất, góp ngày công lao động. Hệ thống giao thông, thủy lợi, điện - đường - trường - trạm được đảm bảo phục vụ nhu cầu của nhân dân. Trong phát triển kinh tế địa phương, xã đã thực hiện tốt kế hoạch phát triển sản xuất nên năng suất, giá trị chăn nuôi, trồng trọt đều tăng, góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đến nay đạt trên 26 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 26,1%. An sinh xã hội được thực hiện tốt; an ninh trật tự được giữ vững. Qua đánh giá của xã Mường Báng các tiêu chí xây dựng NTM cơ bản đạt, chỉ còn một số tiêu chí số 10;11 và 17 chưa đạt.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Đoàn thẩm tra ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của xã Mường Báng; đồng thời đồng chí phó chủ tịch UBND huyện phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn thẩm tra và thống nhất hình thức thẩm tra; yêu cầu các thành viên thẩm tra hoàn tất thủ tục kết quả thẩm tra gửi về cơ quan Thường trực là Phòng NN&PTNT huyện trước ngày 20/6/2019; đề nghị các thành viên tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ xã Mường Báng duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thủ tục đề nghị cấp trên công nhận xã Mường Báng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019./.

• Văn Xôm, Đài TT-TH huyện