• Họp Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ IV, năm 2024
  • Thời gian đăng: 06/06/2024 02:20:50 PM
  • Ngày 5/6/2024, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2024, nhằm phân công nhiệm vụ và triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội chủ trì cuộc họp.

20240605_073805.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thông qua báo cáo chính trị trình Đại hội; quyết tâm thư; Quyết định phân công nhiệm vụ; cơ cấu, thành phần đại biểu, dự kiến cơ cấu, thành phần Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký điều hành Đại hội. Quyết định phân bổ các chỉ tiêu đại biểu, nội dung kịch bản chi tiết chương trình Đại hội, công tác thi đua khen thưởng cùng với những nội dung khác phục vụ tại Đại hội. Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ IV, năm 2024 dự kiến tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 13-14/6/2024 tại hội trường Trung tâm Hội nghị huyện.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ IV nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc. Tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào các dân tộc thiểu số, cổ vũ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, đề cao giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phân bổ chỉ tiêu đại biểu, chương trình, nội dung, công tác thi đua khen thưởng, công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện phục vụ tại đại hội…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp, tiếp tục phối hợp với Phòng Dân tộc huyện thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Trong thời gian tới cần làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các nội dung, chương trình, cơ sở vật chất… phục vụ đại hội đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện