• Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 14/01/2022 08:58:12 AM
  •          Ngày12/01, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức họp đánh giá công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Kế hoạch tiếp nhận, phân loại, cách ly y tế đối với công dân, người lao động đi làm ăn xa trở về huyện Tủa Chùa dịp tết nhâm dần 2022. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hoàng Tuyết Ban-Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện-Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyên; đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đồng chủ trì cuộc họp.

VD-121.jpg

Ảnh 1: Toàn cảnh cuộc họp

Trong những ngày gần đây số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện có xu hướng tăng nhanh, do thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế cho các hoạt động xã hội trở lại bình thường, và do người dân có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm các quy định 5k về phòng chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện cho thấy từ ngày 01 đến ngày 11/01/2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 57 bệnh nhân mắc Covid-19 tại 11/12 xã, thị trấn, và đang được điều trị tại khoa truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện và điểm trường Mầm non Tân Phong, hiện tại sức khoẻ đều ổn định. Số người được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và áp dụng các biện pháp cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 hiện tại là 1.013 người, trong đó 171 người đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện (163 trường hợp F1, 8 trường hợp về từ vùng dịch cấp độ 4); 842 người đang thực hiện biện pháp cách ly và tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trên địa bàn huyện hiện đang duy trì hoạt động 03 khu cách ly tập trung, khả năng tiếp nhận tối đa là 360 người; thành lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) tại điểm Trường Mầm non Tân Phong; Trường Mầm non Hoa Ban thị trấn Tủa Chùa với quy mô từ 100 đến 150 giường bệnh. Thành lập và duy trì hoạt động của Tổ khai báo Y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xe khách huyện từ ngày 31/12/2021.

VD-122.jpg

Ảnh 2: Các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng, Chống dịch Covid-19 của huyện thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Chỉ huy đã tập trung nghiên cứu thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, Chống dịch Covid-19 và đưa ra các ý kiến, biện pháp hữu hiệu nhất để thực hiện các biện pháp phòng và điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Hoàng Tuyết Ban-Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện-Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyên đề nghị các xã, thị trấn cần làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc số nhân khẩu tại địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tổ giám sát cộng đồng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với những người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH