• Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện
  • Thời gian đăng: 18/10/2021 02:41:04 PM
  • Sáng ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện Tủa Chùa đã tổ chức họp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 12 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về công tác phòng chống dịch bệnh và tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid 19. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp.
  • IMG_1754.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện

​Tính đến ngày 17/10/2021, tổng số người được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp cách ly trên địa bàn huyện là trên 9.300 lượt người, trong đó: 01 trường hợp cách ly tại cở sở y tế, 422 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 8.900 người áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại nhà. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 huyện Tủa Chùa đã thực hiện tốt công tác rà soát, nắm tình hình, lập danh sách số người vắng mặt trên địa bàn và số công dân trở về từ địa phương khác, đặc biệt trong những ngày trở lại đây có nhiều người dân đi làm ăn xa trở về địa phương. Bên cạnh đó huyện cũng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị bệnh.

Về công tác tiêm phòng Vắc xin covid 19, huyện Tủa Chùa đã tiêm gần 26.400 mũi tiêm, trong đó 2.553 người tiêm mũi 2, trên 23,8 nghìn người tiêm mũi 1 (đạt tỉ lệ 69% trên tổng số dân). Hiện tại huyện Tủa Chùa đang thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid 19 đợt 6 kể từ ngày 14-20/10/2021, đã tiêm trong đợt này được trên 8 nghìn người và đang đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn 3 nghìn mũi tiêm còn lại cho người dân trên địa bàn với 2 loại vắc xin được tiêm là : Verocell và Flizer. Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo cũng đã thảo luận, cho ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm chủng tại các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng và đạt kết quả số lượng người tiêm phòng cao nhất, vấn đề gặp khó khăn nhất trong công tác tiêm chủng tại các xã, thị trấn là việc rà soát các đối tượng tiêm chủng, xác định số người tiêm thực tế trên nhu cầu vắc xin theo dự kiến…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid 19 và nỗ lực tiêm chủng trên địa bàn huyện, bên cạnh đó đồng chí nhấn mạnh: vấn đề cấp bách hiện nay là các xã, thị trấn cần đặc biệt quan tâm, chú trọng đối với công tác tiêm phòng vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đến tiêm phòng vắc xin Covid 19 để nâng cao số lượng bao phủ Vắc xin. Bên cạnh đó, các địa phương cần xác định rõ nhu cầu tiêm vắc xin thực tế, trên nhu cầu vắc xin dự kiến, rà soát đối tượng tiêm thật kỹ để tiếp tục đăng ký số lượng vắc xin đúng, đủ, để huyện Tủa Chùa đạt kết quả tiêm chủng cao nhất./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH