• Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn thử nghiệm giống lúa HaNa112 trên địa bàn xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 16/06/2021 03:02:59 PM
  •           Ngày 16/06/2021, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH Phúc Khang Điện Biên tổ chức Hội thảo Tổng kết mô hình trình diễn thử nghiệm giống mới HaNa112 trên địa bàn xã Mường Đun. Mô hình thử nghiệm giống lúa Hana112 được triển khai từ tháng 01/2021, trên địa bàn xã Mường Đun, với quy mô 13 ha với 136 hộ gia đình tham gia. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Đây là mô hình áp dụng thử nghiệm giống mới có khả năng chống chịu hạn, năng suất cao, chất lượng tốt thực hiện hỗ trợ từ nguồn vốn chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 62/2019/NĐ-CP. Trong quá trình triển khai, cán bộ của Công ty TNHH Phúc Khang Điện Biên, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Qua đánh giá thực tế tại cánh đồng cho thấy, cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh gây hại, cây cao, tỷ lệ hạt lép thấp, năng suất thực tế đạt 85 tạ/ha.

-c03160621.jpg

Tham quan thực tế và gặt điểm tại cánh đồng sản xuất lúa HaNa112

Tại Hội thảo, đại diện các hộ gia đình bày tỏ niềm phấn khởi vì vụ mùa năm nay được mùa hơn so với vụ xuân năm 2020, đồng thời cũng mong muốn các đơn vị chuyên môn của huyện và cấp ủy, chính quyền xã trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân phát triển và nâng cao chất lượng lúa.Thành công của mô hình cũng là cơ sở để các xã trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nhân rộng sản xuất giống mới trong các năm tiếp theo.

• Bùi Đức - PNN