• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 09/05/2021 04:30:01 PM
  • Chiều ngày 7/5/2021, Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ, Phạm Minh Chính cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng chủ trì Hội nghị. Điểm cầu huyện Tủa Chùa tại Hội trường lớn, Trụ sở HĐND-UBND huyện. Tham gia Hội nghị gồm: Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực y tế - Phó Trưởng ban phụ trách, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
  • huong9521.jpg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, đại biểu ở điểm cầu các địa phương đã tập trung trao đổi và thảo luận các giải pháp vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế; việc quản lý, giám sát những người nghi mắc Covid-19 tại các khu cách ly và sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ, Phạm Minh Chính đã ghi nhận và biểu dương Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia và một số tỉnh, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã làm tốt công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp không lơ là chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh; xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu thực hiện nghiêm công tác kiểm tra giám sát phòng, chống dịch từ tỉnh đến các thôn bản, tổ dân phố; xây dựng kịch bản, tình huống ứng phó với dịch, không để bị động bất ngờ./.

• Trần Hường, Phòng Y tế huyện