• Chủ động phòng, chống rét trên địa bàn
  • Thời gian đăng: 21/12/2023 09:51:33 AM
  • Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gian, trong đợt rét này có khả năng kéo dài đến ngày 25/12/2023. Các xã, thị trấn cần tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho người dân cũng như đàn vật nuôi của địa phương.

7_1ch39893983.jpg

Người dân chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi

Là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, vào mùa đông thường có nền nhiệt thấp hơn từ 2 – 3 độ so với các địa phương khác trong tỉnh. Để hạn chế thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Hội, đoàn thể thông tin, tuyên truyền tới người dân về phòng chống rét.

Để giảm thiểu thiên tai cho Nhân dân, Phòng NN&PTNT và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tăng cường cán bộ xuống các xã, thị trấn kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm; UBND các xã, thị trấn cần phân công cán bộ phối hợp xuống từng thôn, bản khuyến cáo người dân không thả dông gia súc, che chắn chuồng trại, thực hiện các biện pháp giữ ấm cho vật nuôi, dự trữ thức ăn, bổ sung thức ăn đầy đủ cho gia súc. Thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động trong việc phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện