• Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị
  • Thời gian đăng: 14/05/2024 03:24:02 PM
  •  Sáng ngày 10/5/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Hội nghị được kết nối trực tuyến với hơn 4.300 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ, các cơ quan, phòng, ban trực thuộc huyện.

tuyengsgg11.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Kinh tế Trung ương báo cáo nội dung chủ yếu của Nghị quyết; đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết; đồng chí Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam báo cáo Chương trình hành động của Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết.

Các báo cáo tại Hội nghị đã truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết; quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết đã đề ra; xác định nội dung, nhiệm vụ cụ thể để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị: Sau hội nghị, các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương thường xuyên tổ chức học tập nghị quyết và xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện cụ thể. Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyếtsớm thể chế hóa, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách về phát triển doanh nhân vào từng mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, đơn vị mình. Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng để doanh nghiệp phát triển và cống hiến cho đất nước ngày càng giàu mạnh./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH