• Hội nghị trực tuyến công tác thi đua khen thưởng năm 2023
  • Thời gian đăng: 24/10/2023 03:41:29 PM
  • Sáng ngày 24/10/2023, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban thi đua, khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng năm 2023 tới 12 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng - Giám đốc sở Nội vụ chủ trì hội nghị.

z4813079130012_a132c204f289d482b4214c87c6d4d65a.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn một số quy định mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 như: Thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh hơn trong công tác thi đua khen thưởng; thể hiện rõ nguyên tắc thành tích đến đâu, khen đến đó và đề cao tính kịp thời của hình thức khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được để khắc phục tình trạng khen thưởng “tích lũy thành tích, cộng dồn thành tích” trước đây. Đưa phong trào thi đua hướng về cơ sở, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, thiết thực, gắn với lợi ích của người trực tiếp tham gia thi đua, hạn chế tính hình thức trong thi đua, bảo đảm thực hiện đồng bộ ở 4 khâu (phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến). Chú trọng khen thưởng tập thể ở cơ sở, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, quan tâm khen thưởng cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khen thưởng ở khu vực ngoài nhà nước và kinh tế tư nhân. Quy định cụ thể khen thưởng đối với người nước ngoài có nhiều đóng góp cho đất nước Việt Nam. Bổ sung hình thức khen thưởng kháng chiến “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”. Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác thi đua, khen thưởng. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận trao đổi về các vấn đề thực tiễn đối với chính quyền cấp huyện; các vấn đề còn băn khoăn trong công tác Thi đua - Khen thưởng thời gian qua.

Qua hội nghị tập huấn nhằm phổ biến, trang bị thêm những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng và các nội dung liên quan khác nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thi đua khen thưởng vận dụng vào thực tế trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; tổng kết, đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đúng quy định./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH huyện