• Tủa Chùa thiệt hại 13,6 tỷ đồng do thiên tai
  • Thời gian đăng: 28/09/2023 02:25:58 PM
  •  Những năm gần đây, huyện Tủa Chùa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. Trong 9 tháng đầu năm 2023, thiên tai đã làm thiệt hại 13 tỷ 680 triệu đồng.

z4318748440390_9a01a9f07c3a5c5716ea80fea731736a.jpg

z4318733931252_a90d33feeca4a4564eddb26aad964b82.jpg

Một số hình ảnh thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện

Do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến ngày càng cực đoan hơn, địa hình phức tạp với nhiều núi đá, độ dốc lớn, chia cắt bởi nhiều sông, suối nên các loại hình thiên tai như: Lũ ống, lũ quét, sạt lở đất… thường xảy ra nhiều hơn và thiệt hại cũng nghiêm trọng hơn so với những địa phương khác. Từ đầu năm rét đậm, rét hại làm chết 9 con trâu bò, khô hạn làm chết khoảng 3 tấn cá các loại, mưa lũ, giông lốc làm thiệt hại nhiều hoa màu, 28 ngôi nhà dân bị tốc mái, nhiều con đường liên xã bị sạt lở, tổng thiệt hại do thiên tai từ đầu năm đến nay là 13 tỷ 680 triệu đồng.

Để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cần chủ động và triển khai các phương án ứng phó với thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ” và nguyên tắc phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả. Thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo cho Nhân dân mức độ nguy hiểm của các loại hình thiên tai như sạt lở đất, lũ quét, dông lốc mưa đá... để người dân biết và phòng tránh../.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện