• Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổng kết năm học 2023 – 2024
  • Thời gian đăng: 31/05/2024 09:45:45 AM
  • Chiều ngày 29/5/2024, Trung tâm GDNN - GDTX  tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024.

giaoducjjj1.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết

Năm học 2023-2024 đã khép lại, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, tuy nhiên tập thể Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã rất nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác giáo dục và đào tạo. Chất lượng hai mặt giáo dục cao hơn so với năm học trước, học sinh xếp loại học lực Giỏi, Khá đều tăng, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu. Trung tâm đã đổi mới giáo dục, kết hợp đào tạo, đa dạng các ngành nghề đào tạo như: Kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chế biến món ăn, liên kết đào tạo chứng chỉ tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ, quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên; các lớp liên kết trung cấp, đại học nông nghiệp…mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch đề ra. Các hoạt động dạy và học ngày càng đi vào nếp. Giáo viên thực hiện đúng quy chế chuyên môn, các giờ dạy đều đạt khá giỏi. Các hoạt động khác của trung tâm cũng đều đạt so với chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Trong năm học 2023-2024, Trung tâm đã mở được 02 lớp học Tiếng dân tộc Mông dành cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã; tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp huyện 13 lớp với 882 lượt đại biểu tham gia; Tuyên truyền, truyền thông mở 15 đào tạo nghề cho lao động nông với 523 người tham gia; liên kết với trường Cao đẳng nghề tỉnh Điện Biên mở lớp Trung cấp nghề cho học sinh học THPT với 38 em học sinh. Với kết quả đạt được, năm học 2024 – 2025 Trung tâm GDNN – GDTX huyện chú trọng xây dựng Trung tâm dạy - học bảo đảm an toàn, chất lượng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo chuyển biến tích cực. Tiếp tục thực hiện triển khai kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đổi mới và thực hiện các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học viên. Phối hợp với các trường liên kết làm tốt công tác quản lý, tổ chức đào tạo nghề cho học sinh, học viên đạt chất lượng, bảo đảm học sinh hoàn thành khóa học có khả năng hành nghề sau khi ra trường. Tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp và phân luồng tuyển sinh, phối hợp với các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, nhất là đối với học sinh cuối cấp THCS trên địa bàn huyện và học sinh khối 12...

giaoducjjj2.jpg

Nhân dịp này, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã trao giấy khen, khen thưởng cho 20 học viên đã có thành tích trong học tập, rèn luyện đạt danh hiệu học sinh Giỏi năm học 2023-2024; khen thưởng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ và có thành tích tiêu biểu trong phong trào hoạt động chung của Trung tâm năm học 2023-2024./.

• Nguyễn Cường - Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa