• Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa của các cơ quan, đơn vị tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biên năm 2017, 2018
  • Thời gian đăng: 25/03/2019 04:18:25 PM
  • Sáng ngày 21/3/2019, Ủy ban nhân dân huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa của các cơ quan, đơn vị tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biên năm 2017, 2018. Dự hội nghị có đồng chí Vừ Thị Liên - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo 10/11 cơ quan, đơn vị của tỉnh được phân công giúp đỡ các xã ĐBKK trên địa bàn huyện Tủa Chùa; các đồng chí lãnh đạo huyện Tủa Chùa, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện có liên quan và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã.
  • DIEN7081.jpg

DIEN7081A.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Theo dự thảo báo cáo sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa của các cơ quan, đơn vị tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biênnăm 2017, 2018 của UBND huyện Tủa Chùa cho thấy: Qua gần 2 năm triển khai thực hiện việc giúp đỡ các xã ĐBKK trên địa bàn huyện theo sự phân công của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động giúp đỡ xã, chủ động nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của xã. Tư vấn, hỗ trợ các xã phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, mở các lớp tập huấn cho cán bộ, người dân, triển khai các dự án, mô hình phát triển sản xuất, các chương trình, dự án đầu tư,... Kêu gọi tài trợ, huy động nguồn lực để giúp đỡ các xã xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác chuyên môn của cán bộ xã; hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình chính sách xã hội, hộ nghèo và các cháu học sinh... Sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị tỉnh đã góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân các xã trên địa bàn huyện. Đây là nguồn động viên lớn để cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã tiếp tục phấn đấu để vươn lên thoát nghèo, thoát khỏi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

DIEN7082.jpg

Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa của các cơ quan, đơn vị tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biênnăm 2017, 2018

Tuy nhiên, qua thảo luận, đánh giá của các đại biểu tham dự hội nghị, việc triển khai các hoạt động giúp đỡ xã ĐBKK trong thời gian qua còn có những tồn tại, hạn chế nhất định, như: Việc cử cán bộ thường xuyên tham gia công tác trực tiếp tại cơ sở (ít nhất 15 ngày/quý) còn gặp khó khăn; việc tư vấn, hỗ trợ các xã trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị... còn hạn chế; một số cơ quan, đơn vị còn lúng túng trong việc triển khai tổ chức thực hiện hỗ trợ xã, việc nắm bắt tình hình cơ sở chưa toàn diện. Việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh với huyện và xã chưa đồng bộ, thường xuyên...

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đánh giá về những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trong gần 2 năm qua; xác định những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực.

DIEN7083.jpg

DIEN7084.jpg

DIEN7085.jpg

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh phát biểu trao đổi tại hội nghị

DIEN7086.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - TUV, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa phát biểu trao đổi tại hội nghị.

Để tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh với UBND huyện Tủa Chùa nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã thống nhất với UBND huyện Tủa Chùa ký kết và ban hành Chương trình phối hợp giữa UBND huyện với các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao nhiệm vụ giúp đỡ các xã ĐBKK trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020.

DIEN7087.jpg

DIEN7088.jpg

DIEN7089.jpg

Ký kết Chương trình phối hợp giữa UBND huyện với các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao nhiệm vụ giúp đỡ các xã ĐBKK trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020