• Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Thời gian đăng: 19/07/2022 10:23:17 PM
  • Sáng ngày 19/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị lần thứ 08, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024 để đánh giá kết quả công tác tặt trận 06 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022 và hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX.

20220719_101233.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy,Ủy ban MTTQ các cấp huyện Tủa Chùa đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra; công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết các dân tộc gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đều được MTTQ các cấp triển khai có hiệu quả như: “Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;… Các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đảm bảo an sinh, xã hội được chú trọng. Trong 6 tháng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa đã tiếp nhận, phân bổ và tổ chức thăm hỏi tặng quà với tổng số tiền 373 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các cấp, các ngành cấp ủy, tổ chức nghiệm thu 108 nhà đại đoàn kết năm 2021 từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và huyện để bàn giao và đưa vào sử dụng giúp người dân ổn định cuộc sống. Hỗ trợ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện 135 triệu đồng; Trung tâm Y tế huyện 50 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch....Cũng tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa đã hiệp thương, giới thiệu bầu bổ sung 06 đồng chí tham gia ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XX, nhiệm kỳ (2019 - 2024). Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá đã có thành tích suất sắc trong công tác mặt trận năm 2021.

20220719_105625.jpg

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá đã có thành tích suất sắc trong công tác mặt trận năm 2021

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đạt được 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng tới người dân, phát huy vai trò người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, xây dựng huyện Tủa Chùa ngày một giàu mạnh./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH