• Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ Sáu Khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Thời gian đăng: 06/01/2023 09:10:47 AM
  •  Chiều ngày 05/01/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội lần thứ Sáu nhằm đánh giá kết hoạt động công tác mặt trận năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

pham1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Vận động quyên góp được trên 25 triệu đồng quỹ vì người nghèo, tặng 30 xuất quà cho 20 hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 với số tiền 6.000.000 đồng; hỗ trợ 01 gia đình hộ nghèo làm nhà với số tiền 10.000.000 đồng, làm tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công. Phối hợp với HĐND, UBND thị trấn tổ chức 04 cuộc giám sát chuyên đề, 34 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị trấn, 04 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện. Tổ chức rà soát, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến độ làm nhà và bàn giao tiền cho 41 hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình- an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên. Năm 2022, toàn thị trấn1.573 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 700 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 16/1thôn bản, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa.

Thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho Nhân dân về thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn.

mttq22.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa đã khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn