• Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ 2 khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Thời gian đăng: 10/01/2020 08:47:02 AM
  • Ngày 09/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa đã tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XX nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2019, thông qua chương trình phối hợp và thống nhất hàng năm 2020.
  •  trang101201.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; phát huy vai trò của các thành phần, tôn giáo trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2019, toàn huyện đã vận động Quỹ Vì người nghèo được trên 270 triệu đồng. Trong năm đã hỗ trợ làm 7 nhà đại đoàn kết với số tiền 140 triệu đồng; trong các đợt mưa to, gió lốc xảy ra trên địa bàn huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện đã đề nghị tỉnh hỗ trợ cho 11 hộ bị thiệt hại với số tiền 42 triệu đồng; hỗ trợ cho 2 hộ bị cháy nhà tại thôn Chế Cu Nhe, xã Sín Chải và thôn Bản Đun, xã Mường Đun. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật được nâng cao. Hiệu quả từ các mặt công tác của Mặt trận đã góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền.

Trong thời gian tới, MTTTQ huyện sẽ tếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2020 và biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị UB MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 2, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024.

trang101203.jpg

Đại diện Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2020.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH