• Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ V, khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027
  • Thời gian đăng: 14/07/2023 07:26:33 AM
  • Ngày 12/7/2023, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

96ca6b99f712274c7e03.jpg

Toàn cảnh Hội nghị BCH Hội CCB huyện Tủa Chùa lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực vận động hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, thực hiện các chương trình như: Vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới; tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các cấp hội tăng cường  thực hiện phát triển và sử dụng quỹ nghĩa tình đồng đội cho hội viên vay không lãi để phát triển kinh tế hộ gia đình với số tiền trên 200 tiệu đồng; hiện nay có 45 tổ vay vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH  huyện với tổng dư nợ trên 92 tỷ đồng, toàn hội có 32 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, 39 hộ kinh doanh dịch vụ, 02 gia trại.Việc thực hiệnchế độ, chính sách chohội viên được quan tâm, công tác xây dựng Hội được chú trọng thực hiện có hiệu quả...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất một số nội dung trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023 như: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền và phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; việc thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết theo Đề án của UBMTTQ Việt Nam; chế độ bảo hiểm y tế và Kỷ niệm chương cựu chiến binh Việt Nam cho hội viên Cựu chiến binh; phối hợp với UBMTTQ Việt nam các cấp tham gia giám sát phản biện; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và nhiệm vụ phát triển kinh tế; đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh do Hội CCB huyện và Hội CCB tỉnh Điện Biên phát động./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn