• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thứ 25
  • Thời gian đăng: 17/01/2020 05:09:23 PM
  • Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa và Chương trình công tác tháng 01 năm 2020, ngày 16-01-2020 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 25; tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
  • HN-BCH-K-25.jpg

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nghiên cứu, thảo luận, đánh giá xếp loại Đảng bộ huyện năm 2019; cho ý kiến đối với dự thảo (lần 1) báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XVIII; thảo luận, thống nhất, biểu quyết lựa chọn khẩu hiệu (slogan) định vị thương hiệu du lịch Tủa Chùa; biểu trưng (logo) của huyện. Tại Hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đang bộ huyện được quán triệt nội dung một số văn bản quan trọng của Tỉnh ủy: Chỉ thị số 50-CT/TU ngày 25-12-2019 của Tỉnh ủy về tổ chức tết năm 2020; Chỉ thị số 51-CT/TU ngày 02-01-2020 về việc lãnh đạo đảm bảo an ninh trật tự năm 2020; Chỉ thị số 52-CT/TU ngày 02-01-2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới quốc giai năm 2020; Chỉ thị số 52-CT/TU ngày 02-01-2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020; Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW ngày 12-12-2019 của UBKT Trung ương hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và một số văn bản quan trọng khác. Cũng tại hội nghị, văn phòng Huyện ủy công khai thu –chi ngân sách Đảng năm 2019 và dự toán chi ngân sách Đảng năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Các lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý nhân, hộ khẩu, quản lý người nước ngoài tới địa bàn; tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng chống cháy, nổ nhất là trong dịp tết nguyên đán; tăng cường kiểm soát thị trường, bình ổn giá, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành Giáo dục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết nguyên đán; tuyên truyền về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phân công trực tết theo quy định, đma rbaor tuyệt đối an toàn các trọng điểm về chính trị, văn hóa trên địa bàn. Các chi, đảng bộ tập trung chuẩn bị nhân sự, văn kiện đại hội đảng nhiệm kỳ 2020-2025; kịp thời quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên nhất là các văn bản hướng dẫn về công tác đại hội với nhiều hình thức phù hợp đảm bảo chất lượng, hiệu quả tránh hình thức./.

• Đặng Lan Dung – Văn phòng Huyện ủy