• Hội đồng nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 52 của HĐND huyện tại xã Mường Báng
  • Thời gian đăng: 23/04/2021 07:47:00 AM
  • Ngày 22/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 52 năm 2016 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Mường Báng giai đoạn 2016 - 2020.
  • hung234211.jpg

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại cơ sở

Thời gian qua, việc lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cơ bản đáp ứng, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.Từ năm 2016 đến năm 2020 xã Mường Báng đã chứng thực 248 hồ sơ hợp đồng chuyển nhượng, tặng, cho quyền sử dụng đất, cấp 1309 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo dự án. Đầu tư xây dựng 02 nhà văn hóa thôn, nâng cấp các tuyến đường liên thôn bản, triển khai, thực hiện hỗ trợ nhân dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại. Bên cạnh đó, xã Mường Báng thực hiện nghiêm việc thanh tra, kiểm tra đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai, thủ tục hành chính đất đai, công tác quản lý đầu tư xây dựng các dự án, công trình áp dụng theo cơ chế đặc thù theo nghị định 161 năm 2016 của Chính phủ. Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn giám sát cùng với các đồng chí lãnh đạo xã đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm còn hạn chế; không đồng nhất giữa các loại quy hoạch, dẫn đến khó khăn trong việc tổ chức, triển khai thực hiện; công tác điều chỉnh đồ án quy hoạch để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế của địa phương còn chậm. UBND xã Mường Báng kiến nghị với UBND tỉnh, UBND huyện: Bố trí kinh phí để đầu tư cơ sở hạ tầng theo các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt; mở các lớp tập huấn, tham quan học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch...

hung234212.jpg

Đ/c Giàng Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐNDPhát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Giàng Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, xã Mường Báng làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân các quy định về quy hoạch, quản lý đất đai quản lý xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không lấn chiếm hành lang giao thông. Rà soát, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan tới quy hoạch đất, quy hoạch cho xây dựng các công trình, khoáng sản, hạ tầng kĩ thuật, làm tốt công tác thu hút các nguồn vốn đầu tư.../.

• Lê Hùng, Trung tâm Vh-TT-TH