• Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 12/07/2024 09:36:13 AM
  • Sáng ngày 11/7/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có đại diện một số ban ngành trên toàn huyện, đồng chí Vì Thị Hồng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì Hội nghị.

ehfueh122.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tạo sự gắn kết giữa phong trào thi đua của hội với với việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác Hội và phong trào phụ nữ hoạt động ngày càng hiệu quả, các chỉ tiêu thực hiện nghị quyết được chỉ đạo thống nhất và thực hiện có hiệu quả. Theo đó trong 3 năm qua, Hội LHPN cơ sở đã giúp đỡ 516 phụ nữ thoát nghèo, trợ giúp được 37 phụ nữ khuyết tật; hỗ trợ tư vấn cho 13 ý tưởng, trong đó có 04 ý tưởng tham gia cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do Hội LHPN tỉnh tổ chức, 02 ý tưởng được giải khuyến khích; phát triển được 7 cơ sở loại hình du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm văn hóa truyền thống, sản phẩm đặc trưng; hỗ trợ 248 hộ gia đình đạt tiêu trí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; 12/12 cơ sở hội đăng ký và tham gia thực hiện 3 phần việc: Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường, giúp đỡ thoát nghèo, thực hiện cuộc vân động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Làm tốt công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, qua triển khai đã có trên 2.400 chị em sử dụng các biện pháp tránh thai. Trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp thêm 371 hội viên mới, trong đó có 10 hội viên danh dự. Công tác thực hiện các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia cũng đạt được những kết quả tích cực. Hiện tại Hội cùng với NHCSXH huyện đang quản lý 63 tổ với 2.532 hộ vay vốn phát triển kinh tế tổng dư nợ trên 130 tỷ đồng, huy động tiết kiệm tại 63 tổ với 2.273 thành viên với số tiền lên đến gần 1.4 tỷ đồng. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh và các nhà hảo tâm hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo được 02 nhà với tổng số tiền 100 triệu đồng... Các phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở được phát triển mạnh mẽ, gắn với công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tham gia tại Hội nghị, đại diện đại biểu các cơ quan ban ngành đánh giá cao kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đại biểu mong muốn các cấp Hội huyện cần tiếp tục duy trì và triển khai nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế địa phương, cũng như hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

dhquh11.jpg

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đồng chí Vì Thị Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng Bằng khen cho các nhân

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đồng chí Vì Thị Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao bằng khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua thực hiện các phong trào hoạt động Hội trong nửa nhiệm kỳ 2021-2026./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH