• Hội LHPN huyện Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra
  • Thời gian đăng: 06/02/2020 04:10:41 PM
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và UBND huyện, từ ngày 02/02 đến nay các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.
  • hang6220.jpg

Hoạt động truyền thông phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra của Hội Phụ nữ xã Mường Đun

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, sáng ngày 03/02 Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền các nội dung có liên quan tại Hội xuân xã Sính Phình như: phát video tuyên truyền bằng tiếng Mông của Bộ Y tế; hướng dẫn người dân thực hiện các quy trình rửa tay bằng xà phòng; đặc biệt lưu ý những người dân có người thân đi làm tại Trung Quốc trở về thăm thân, thường xuyên chú ý theo dõi sức khỏe của bản thân và người nhà, khi có những biểu hiện như ho nhiều, sốt cao, chảy nước mũi… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và cách ly; chú ý ăn chín, uống sôi, thường xuyên vệ sinh những dụng cụ, vật dụng gia đình bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người… cung cấp đường dây nóng phòng chống dịch trên đian bàn tỉnh Điện Biên. Hội Phụ nữ các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo theo quy định, tiêu biểu như: Hội LHPN các xã: Sính Phình, Huổi Só, Mường Đun, Mường Báng, Xá Nhè.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cấp cơ sở cần tăng cường hướng dẫn hội viên, phụ nữ đẩy mạnh thực hiện tốt nội dung 3 sạch “Sạch nhà - Sạch bếp - Sạch ngõ” nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế dịch bệnh lây lan và phát triển; thường xuyên nắm bắt tình hình hội viên, phụ nữ, thống kê số lượng phụ nữ đi làm ăn xa trở về địa bàn, kịp thời báo cáo xử lý những tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình mới nhất về dịch bệnh từ bộ y tế và các kênh chính thống khác.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và nhân dân, giúp hiểu đúng về dịch bệnh qua đó thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch, tạo tâm lý ổn định cho người dân tiếp tục an tâm phát triển kinh tế, góp phần ổn định xã hội. Trong thời gian tới các cấp Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền theo nhóm nhỏ, đặc biệt là chú trọng công tác vệ sinh môi trường, cùng với các cơ quan, phòng ban thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện

• Vi Hằng - Hội LHPN huyện