• Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024
  • Thời gian đăng: 05/07/2024 02:09:46 PM
  • Ngày 03/7/2024, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá kết quả công tác Hội, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

4693159cb48d16d34f9c.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã tích cực vận động Cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, thực hiện các chương trình như: Vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới; tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các cấp hội đã xây dựng được trên 245 triệu đồng tiền quỹ nghĩa tình đồng đội cho 45 hội viên vay để phát triển kinh tế;hiện nay quản lý 45 tổ vay vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ 106 tỷ đồng,  tăng 08 tỷ so với cùng kỳ năm trước;  toàn hội có : 01 doanh nghiệp tư nhân, 01 gia trại, 71 hộ gia đình CCB làm kinh tế thu nhập trên 50 triệu đồng/năm trở lên; Tổ chức thăm và trao quà của các tổ chức đối với CCB nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với số tiền 11,5 triệu đồng; kết nạp được 64 hội viên mới và 08 đảng viên. Việc thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh, công tác xây dựng Hội và giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ được chú trọng quan tâm thực hiện có hiệu quả...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề nghị một số nội dung trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 như: Chuẩn bị các văn kiện và điều kiện cần thiết tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024 cấp huyện; đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2024); tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tăng cường kiểm tra, giám sát hội cơ sở; phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể cùng cấp tham gia giám sát phản biện; phổ biến các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách và giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến quyền lợi của Cựu chiến binh./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn