• Hội Chữ thập đỏ tỉnh kiểm tra công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 17/05/2019 09:54:41 AM
  • Chiều ngày 15/5, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Thị Dân - Phó Chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa về kiểm tra công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện.
  • XUANKT1.jpg

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm việc với Hội Chữ thập đỏ huyện

Qua báo cáo của Hội Chữ thập đỏ huyện về kết quả công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, các thành viên Đoàn kiểm tra đã tập trung xem xét, đánh giá về kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội X Hội Chữ thập đỏ các cấp và các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên; việc ban hành Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra của Hội; công tác xây dựng tổ chức Hội, như: Tình hình tổ chức bộ máy, cán bộ chuyên trách hai cấp của Hội tại địa phương; công tác hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; việc thu và sử dụng hội phí, quỹ hội; đánh giá thực trạng và giải pháp xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh; việc quản lý các ngồn Qũy hội; tiếp nhận phân phối, sử dụng tiền, hàng cứu trợ, quỹ học bổng..., việc triển khai, tổ chức cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đốc da cam”... Bên cạnh những kết quả đạt được, các thành phần dự buổi làm việc cũng đã xác định những tồn tại, hạn chế, những vướng mắc của Hội trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ giúp Hội thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

XUANKT2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Dân - Phó Chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ huyện

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Dân - Phó Chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ huyện trong việc triển khai tổ chức các nhiệm vụ, đặc biệt là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đốc da cam”, xây dựng kế hoạch phòng ngừa ứng phó thảm họa hàng năm, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo; phong trào Hiến máu tình nguyện tại các cấp hội; đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khác phục những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tủa Chùa.

XUANKT3.jpg

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm việc với Hội Chữ thập đỏ Thị trấn