• Hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số
  • Thời gian đăng: 22/09/2022 04:15:39 PM
  •  Thực hiện Nghị định số 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số trên địa bàn huyện, trong giai đoạn từ năm 2015 đến tháng 9 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện đã hỗ trợ 318.000.000 đồng cho 159 phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số.

vvr1.bmp

Đồng chí Hoàng Xuân Bình, Trưởng phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện trao tiền hỗ trợ tại xã Sính Phình

Bên cạnh đó, Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thuộc Trung tâm Y tế huyện phối hợp với cán bộ chuyên trách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Nghị định số 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số. Từ năm 2015 đến tháng 9 năm 2022, đã tổ chức tuyên truyền được 341 lượt với gần 9.994 lượt người nghe. Đồng thời tiến hành điều tra, rà soát  phụ nữ được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Qua đó góp phần, cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là phụ nữ thuộc vùng sâu, vùng xa khi sinh con thiếu thốn về kinh tế; giúp cán bộ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các xã thuận lợi hơn trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình, sinh đẻ có kế hoạch đúng chính sách dân số./.

• Vũ Đức, Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH