• HĐND – UBND huyện Tủa Chùa tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2016
  • Thời gian đăng: 25/04/2016 10:35:23 PM
  • Ngày 16/3, HĐND-UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016.
  •

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Ban Hội thẩm nhân dân huyện báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016. Báo cáo của HĐND huyện nêu rõ: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND cấp huyện và cấp xã của huyện Tủa Chùa đã nỗ lực, thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Trong hoạt động, HĐND 2 cấp trong huyện đã có nhiều đổi mới về cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chất lượng, hiệu quả hoạt động có chuyển biến rõ nét; việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương được thực hiện cơ bản kịp thời, đúng quy định; hoạt động giám sát, công tác chất vấn và trả lời chất vấn có chuyển biến tích cực, thiết thực, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, mới phát sinh trên các lĩnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và các lĩnh vực vực đời sống xã hội. Báo cáo của HĐND huyện cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động của HĐND hai cấp trong huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Đó là: Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND có biến động do luân chuyển công tác, thành viên thường trực HĐND không bố trí đủ, các ban của HĐND huyện hoạt động kiêm nhiệm; một số báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết hoàn thành chậm, chất lượng báo cáo thẩm tra trong các kỳ họp chưa cao, ít tính phảm biện; công tác giám sát, việc tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, kiến nghị và giải quyết ý kiến của cử tri hiệu quả chưa cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Xuân Trường - Bí Thư huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND 2 cấp huyện Tủa Chùa trong nhiệm kỳ 2011-2016. Bí Thư huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, MTTQ, các cấp, các ngành trong huyện cần tập trung sức lực, trí tuệ, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội huyện lần thứ XVII ( nhiệm kỳ 2015-2020); gắn với thực hiện tốt yêu cầu, nội dung, công việc, đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 20 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động của HĐND 2 cấp huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2011-2016.

• Nguyễn Vân Chương