Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân, thời gian qua các cơ quan liên ngành của huyện thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa, cơ sở chế biến thực phẩm, kịp thời nhắc nhở các cơ sở chưa chấp hành nghiêm về Luật an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Đoàn kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 1000 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Từ đầu năm đến nay, công tác đảm đảm an toàn thực phẩm được các cơ quan chuyên môn chú trọng thực hiện, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 322 cơ sở (trong đó: 12 cơ sở sản xuất, chế biến; 200 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 83 cơ sở thức ăn đường phố), qua kiểm tra không có cơ sở nào vi phạm về an toàn thực phẩm. Thời điểm này, các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện diễn ra khá sôi động, cùng với đó thời tiết mưa nhiều ẩm ướt, tiềm ẩn mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, các nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể. Vì vậy, các cơ quan liên ngành tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa, cơ sở chế biến thực phẩm, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá và công tác đảm bảo vệ sinh an toan toàn thực phẩm.
Để hạn chế tối đa về ngộ độc thực phẩm, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì các hộ kinh doanh trên địa bàn cần chấp hành nghiêm Luật an toàn thực phẩm./.