• Phòng NN & PTNT huyện cấp giống lạc cho các hộ dân theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia
  • Thời gian đăng: 28/08/2023 04:38:19 PM
  •  Ngày 29/8/2023, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tủa Chùa phối hợp với thị trấn Tủa Chùa cấp giống lạc và phân bón cho các hộ dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị trấn. Theo đó, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã cấp 3740 kg giống lạc L14, 8500 kg phân hữu cơ sinh học đầu trâu, 3400 kg phân NPK SH3, 5100 kg vôi bột cho 104 hộ của 3 tổ dân phố, thôn bản thuộc diện đặc biệt khó khăn (Quyết Tiến, Háng Sáng, Huổi Lếch), với tổng diện tích trồng là 17 ha.

IMG_20230825_104542.jpg

Nhân dân nhận giống lạc và phân bón tại Tổ dân phố Tân phong, thị trấn Tủa Chùa

Đây là dự án phát triển cây lạc của huyện Tủa Chùa thuộc tiểu dự án 2, dự án 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Đây là dự án được coi là nền tảng cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời thay đổi nhận thức của người dân trong việc luân canh cây trồng cải tạo đất ruộng một vụ, đất đồi...không bỏ hoang phí ruộng đất và tăng thu nhập cho người nông dân.  Sau khi cấp giống lạc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lạc, chỉ đạo cho các hộ gia đình tham gia dự án trồng lạc thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trồng đúng mùa vụ đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn