• Các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện sẵn sàng cho năm học mới 2023-2024
  • Thời gian đăng: 28/08/2023 04:38:14 PM
  • Để chào đón năm học 2023-2024, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8 năm 2023, các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa tích cực chuẩn bị các nội dung cần thiết cho năm học mới.

h3i11.jpg

dhu11.jpg

gggaaa1.jpg

Công tác chuẩn bị năm học mới tại một số cơ sở giáo dục

Năm học này, toàn ngành 37 trường, 678 lớp, 18.818 học sinh theo chỉ tiêu giao tại Quyết định số 3054/QĐ-UBND ngày 14/12/2022 của UBND huyện Tủa Chùa, trong đó: Mầm non 14 trường, 254 nhóm, lớp, 5.878 trẻ; Tiểu học 13 trường, 304 lớp, 8.377 học sinh; THCS 10 trường, 120 lớp, 4.563 học sinh. Với quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” tạo động lực nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 và công tác chuẩn bị cho năm học mới, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; rà soát, sắp xếp, điều chỉnh quy mô số lớp, số học sinh/lớp hợp lý; xây dựng phân phối chương trình năm học đảm bảo tính thiết thực với tình hình thực tế; phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng giáo viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy; cung ứng đủ trang thiết bị dạy học, đặc biệt là trang thiết bị dạy học lớp 4, lớp 8 thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo về ánh sáng chỗ ngồi, tạo không gian học tập thoải mái cho học sinh; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường, đảm bảo được chỉ tiêu, số lượng, phấn đấu không có học sinh bỏ học sau kỳ nghỉ hè; tổ chức xét duyệt và hoàn thiện hồ sơ đối với những học sinh được thụ hưởng chế độ chính sách của Chính phủ theo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong học tập; tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh để truyền thông kế hoạch năm học.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với sự đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm cố gắng vương lên khắc phục mọi khó khăn trong công tác của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục; sự cố gắng vươn lên trong học tập của học sinh các dân tộc trên địa bàn huyện, hứa hẹn năm học 2023-2024 sẽ gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới./.

• Hoàng Xuân Trường - Trường PTDTBT THCS Sính Phình