• Giới thiệu dự án “Thúc đẩy Mô hình sản phẩm nông thôn với công nghệ số và du lịch cộng đồng (PRODUCT)”
  • Thời gian đăng: 23/03/2022 10:39:18 AM
  • Ngày 22/3/2022, UBND huyện Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên (CCD) đã tổ chức giới thiệu dự án “Thúc đẩy Mô hình sản phẩm nông thôn với công nghệ số và du lịch cộng đồng (PRODUCT)”.

3115.jpeg

Ảnh: Toàn cảnh buổi giới thiệu

Tại buổi giới thiệu các đại biểu đã được nghe giới thiệu về Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên (CCD) và các chương trình CCD đã thực hiện. Giới thiệu về dự án “Thúc đẩy Mô hình sản phẩm nông thôn với công nghệ số và du lịch cộng đồng (PRODUCT)” và các kết quả mong đợi; giới thiệu về đối tác phối hợp thực hiện về hợp phần du lịch cộng đồng; cơ chế phối hợp và đề xuất cơ chế hợp tác…

Theo đó, mục tiêu của dự án này là tăng khả năng tiếp cận tới tài chính toàn diện, tiếp cận phát triển du lịch cộng đồng và ứng dụng công nghệ trong phát triển nông nghiệp bền vững. Trong đó trọng tâm là xây dựng các Tour, tuyến du lịch, các điểm lưu trú (Homestay) và các bản du lịch cộng đồng tại các khu vực có tiềm năng, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa và du lịch nông nghiệp. Từ đó giúp người dân tiếp cận được việc phát triển kinh tế nhờ các sản phẩm du lịch. Dự án cũng sẽ khảo sát lựa chọn một số hộ dân trên địa bàn huyện Tủa Chùa đáp ứng đủ các điều kiện để thí điểm các mô hình ứng dụng công nghệ số trong tài chính toàn diện, nông nghiệp, nông thôn và thương mại các sản phẩm nông nghiệp, từng bước giới thiệu và chuyển giao công nghệ đến các hộ nông dân./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH