• Giao ban khối Tư tưởng – Văn hoá – Khoa giáo 6 tháng đầu năm
  • Thời gian đăng: 14/06/2021 08:15:05 AM
  • Ngày 11/6, Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban khối Tư tưởng – Văn hoá – Khoa giáo nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đ/c Giàng A Páo, Phó bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
  • Trong 6 tháng đầu năm, các ngành trong Khối đã phối hợp thực hiện tốt công tác chuyên môn được giao, tích cực sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình, tham mưu với cấp ủy kịp thời giải quyết những bức xúc từ cơ sở, những vấn đề dư luận quan tâm; tập trung tuyên truyền quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, tuyên truyền cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Trong 6 tháng, Trung tâm VH-TT-TH huyện đã cắt, dán treo 132 lượt băng zôn, khẩu hiệu, thay mới 17 cụm pano, tuyên truyền bằng xe lưu động tại các xã thị trấn 114 lượt. Công tác giáo dục được đặc biệt quan tâm, vừa đảm bảo công tác dạy và học, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19. Các trường cũng tập trung kiểm tra cơ sở vật chất, duy trì các trường đạt chuẩn quốc gia, tính đến hiện tại toàn huyện có 17/41 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, khám chữa bệnh cho nhân dân được tăng cường, đã tổ chức khám bệnh cho trên 27 nghìn lượt người, điều trị nội trú trên 5 nghìn  lượt người, điều trị ngoại trú 182 lượt người. Trong công tác phòng chống dịch Covid 19, UBND huyện đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, thành lập các khu cách ly đảm bảo yêu cầu đề ra, tích lũy đến ngày 02/6/2021 trên địa bàn huyện 32 trường hợp F1, 768 trường hợp F2, 337 người hướng dẫn theo dõi sức khỏe, hiện tại đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và không ghi nhận có trường hợp lây nhiễm nào.

trang14621.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Giàng A Páo, Phó bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả Khối đã đạt được trong 6 tháng, đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới Khối cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến sâu rộng quần chúng, đảng viên; tập trung tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Công tác giáo dục cần được quan tâm, đặc biệt cần phối hợp tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để các trường bước vào năm học mới 2021-2022. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, thực hiện tốt chế độ chính sách, an sinh, xã hội, từng bước nâng cao đời sống của người dân./.