• Huyện Tủa Chùa tổ chức thành công Giải Bóng chuyền Công – Nông - Binh năm 2023
  • Thời gian đăng: 05/12/2023 02:59:08 PM
  • Sau 04 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, giải Bóng chuyện Công - Nông - Binh huyện Tủa Chùa năm 2023 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

cneij.jpg

fevfe11.jpg

Một số hình ảnh thi đấu tại giải bóng chuyền Công – Nông – Binh huyện Tủa Chùa năm 2023

Để tổ chức thành công Giải Bóng chuyền Công – Nông – Binh năm nay, Trung tâm văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện đã tham mưu cho UBND huyện sớm ban hành điều lệ giải và có sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, cơ sở vật chất… Qua đó đã thu hút được 340 vận động viên đến từ 29 đội bóng trong toàn huyện. Trong thời gian tổ chức giải đấu, các vận động viên đã tham gia thi đấu ở 03 nội dung: Bóng chuyền da nam; bóng chuyền da nữ và bóng chuyền hơi nữ. Ở mỗi nội dung, các đội bóng tham gia chia bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, kết thúc vòng bảng, các đội Nhất và Nhì bảng cao nhất vào thi đấu vòng trong. Ông Dương Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện cho biết: “Cơ quan chuyên môn Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành khế hoạch tổ chức giải bóng chuyền Công – Nông – Binh huyện Tủa Chùa năm 2023 với 02 môn thi đấu là bóng chuyền da và bóng chuyền hơi, ở môn bóng chuyền da tổ chức 02 nội dung thi đấu là đội nam và đội nữ; môn bóng chuyền hơi thi đấu nội dung bóng chuyền hơi nữ.”

Giải Bóng chuyền lần này đã quy tụ những vận động viên ưu tú, xuất sắc nhất tại mỗi đơn vị, địa phương. Sau buổi lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia thi đấu với tinh thần giao lưu học hỏi, xây dựng phong trào thể thao, cao thượng, trung thực và đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những pha bóng đẹp mắt. Chị Lường Thị Thân, vận động viên xã Xá Nhè chia sẻ: “Được tham gia giải bóng chuyền Công – Nông – Binh của huyện, chúng tôi cảm thấy rất là phấn khởi vì được giao lưu với các đội bóng trên địa bàn huyện. Chúng tôi cũng rất mong muốn huyện sẽ tổ chức nhiều hội thi, giải thi đấu để cho các xã, thị trấn có cơ hội giao lưu, học hỏi.”

Qua đánh giá của Ban Tổ chức và khán giả theo dõi, trình độ chuyên môn, kỹ, chiến thuật của các đội bóng tham dự tại mùa giải này có sự tiến bộ mạnh mẽ so với các giải lần trước. Đối với nội dung bóng chuyền hơi nữ, đây là nội dung được tổ chức lần đầu tiên tại Giải đấu và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các đội thi. Các trận thi đấu diễn ra trên tinh thần hào hứng, sôi nổi, hấp dẫn và được sự cổ vũ đông đảo, nhiệt tình của nhiều khán giả yêu thích bộ môn thể thao này. Chị Sìn Thị Xuân, cổ động viên của xã Mường Báng nói:“Đi cổ vũ giải bóng chuyền Công – Nông – Binh năm nay tôi  thấy các đội có sự đầu tư tập luyện, tham gia rất nhiệt tình. Ngoài ra, năm nay tôi còn thấy có một môn mới là môn bóng chuyền hơi, ở môn bóng chuyền hơi này không chỉ thu hút giới trẻ tham gia, các cụ cao tuổi cũng tham gia rất nhiệt tình.”

Buổi chiều ngày thi đấu thứ 4 đã diễn ra 2 trận chung kết kịch tính ở nội dung bóng chuyên da nữ và nam, sau khi kết thúc Ban Tổ chức đã bế mạc và trao giải Nhất, Nhì, Ba và các giải phụ ở 03 nội dung thi đấu. Giải Nhất bóng chuyền hơi nữ thuộc về đội bóng chuyền hơi liên kết của Trung tâm Văn hóa, Truyền thanh – Truyền hình huyện; Giải Nhất bóng chuyền da nữ thuộc về đoàn xã Tả Phìn và giải Nhất bòng chuyền da nam thuộc về đoàn xã Sính Phình.

DSC09384.JPG

DSC09394.JPG

DSC09390.JPG

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức giải Bóng trao giải cho các đội thi đấu

Giải bóng chuyền Công – Nông – Binh huyện Tủa Chùa năm 2023 là dịp để các vận động viên và Nhân dân các dân tộc giao lưu học hỏi, tăng cường đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và địa phương. Qua đó đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phát động phong trào luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng cường khối đại đoàn kết Công - Nông - Binh, góp phần nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục, thể thao quần chúng nói chung và môn bóng chuyền nói riêng trên địa bàn./.

• Văn Xôm – Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH