• Giao ban Khối Tư Tưởng - Văn Hóa - Khoa giáo quý II
  • Thời gian đăng: 30/06/2022 09:57:42 PM
  • Ngày 30/6/2022, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức hội nghị giao ban Khối Tư tưởng - Văn hoá - Khoa giáo nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III. Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

IMG_4962.jpeg

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý II, các ngành trong Khối Văn hóa - Tư tưởng - Khoa giáo huyện Tủa Chùa đã phối hợp thực hiện tốt công tác chuyên môn được giao, tích cực sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình, tham mưu với cấp ủy kịp thời giải quyết những bức xúc từ cơ sở, những vấn đề dư luận quan tâm. Tập trung tuyên truyền gắn với các ngày lễ, kỷ niệm và các sự kiện lớn của đất nước, địa phương. Công tác giáo dục được đặc biệt quan tâm, vừa đảm bảo công tác dạy và học, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã hoàn thành tổng kết, đánh giá, xếp loại học sinh; 03 đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện đang tích cực trong công tác ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được tăng cường, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 19 nghìn lượt người, điều trị nội trú trên 3.800 lượt người, công xuất sử dụng gường bệnh đạt 67,1%. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 được tập trung chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện, đến ngày 8/6/2022, đã tổ chức tiêm được trên 111 nghìn mũi, trong đó gần 41 nghìn mũi 1, trên 36 nghìn mũi bổ sung, gần 13.600 mũi nhắc lại lần 01. Ngoài ra, các đơn vị trong Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo cũng đã phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội, khôi phục và duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho người dân sau thời gian dài ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả Khối đã đạt được trong quý II, đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới Khối cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền sâu rộng thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến quần chúng, đảng viên; tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, nhất là các hoạt động kỷ niệm 67 năm thành lập Đảng bộ huyện Tủa Chùa; chú trọng tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn. Công tác giáo dục cần được quan tâm, đặc biệt cần chuẩn bị mọi điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt hiệu quả cao. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, thực hiện tốt chế độ chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống của người dân./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH