• Đồng chí Nguyễn Minh Tuân kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Trung Thu và Sính Phình
  • Thời gian đăng: 09/12/2021 07:35:05 AM
  • Ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Trung Thu và xã Sính Phình.

f324.jpeg

f3241.jpeg

Đoàn kiểm tra làm việc với xã Trung Thu và xã Sính Phình

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, ngành địa phương về công tác phòng chống dịch, thời gian qua 2 xã: Trung Thu và Sính Phình đã tích cực tuyên truyền đến người dân trên địa bàn chủ động thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Theo dõi và nắm chắc tình hình về số người đang đi làm ăn xa trở về địa phương. Tăng cường chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn chuẩn bị tốt công tác dạy và học linh hoạt, sáng tạo đảm bảo phòng chống dịch bệnh.  Công tác tiêm phòng Vắc xin được 2 xã chú trọng triển khai kịp thời, đến thời điểm hiện tại, xã Trung Thu đã tiêm cho trên 1.600 người trên 18 tuổi, đạt 95%, còn 80 người chưa tiêm, Xã Sình Phình còn 513 người chưa tiêm.  Hiện 2 xã đang tập trung triển khai tiêm phòng vắc xin cho đối tượng trẻ từ 12-15 tuổi trên địa bàn.

Trước khi có buổi làm việc với 2 xã, đồng chí Nguyễn Minh Tuân- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho tiêm chủng Vắc xin tại các đơn vị trường học trên địa bàn 2 xã Trung Thu và Sính Phình. Tại mỗi đơn vị trường đồng chí cũng chỉ đạo, hướng dẫn công tác tổ chức tiêm chủng cho trẻ đảm bảo an toàn.

f3242.jpeg

f3243.jpeg

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở trường học trên địa bàn.

Phát biểu tại các buổi làm việc với 2 xã, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại xã trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu: thời gian tới, 2 xã Trung Thu và Sính Phình cần tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Các xã cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ các địa phương khác, xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, khu cách ly tập trung theo từng cấp độ, đảm bảo cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động thực hiện mọi biện pháp phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan cũng không hoang mang, lo sợ trước dịch bệnh. Đặc biệt, trong công tác tiêm phòng Vắc xin cho trẻ từ 12-15 tuổi, các xã cần thực hiện nghiêm các quy định an toàn tiêm chủng, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, giám sát chặt chẽ công tác tiêm tại các trường học đảm bảo an toàn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH