• Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Lao Xả Phình và Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 26/11/2021 08:45:06 AM
  • Thực hiện Chương trình công tác của UBND huyện, ngày 25/11, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Lao Xả Phình và xã Tả Phìn.

20211125_150732.jpg

20211125_144856.jpg

20211125_094012.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Tả Phìn và Lao Xả Phình

Báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh covid- 19 các xã cho biết: Với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân vừa phát triển kinh tế - xã hội”.  Các xã đã thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng ban, Trung tâm Chỉ huy do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Chỉ huy trưởng. 2 xã Tả Phìn và Lao Xả Phình đã tích cực tuyên truyền người dân, cán bộ, đảng viện các trường học thực hiện các biện pháp chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo dõi và nắm chắc tình hình về số người đang đi làm ăn xa trở về địa phương. Đến thời điểm hiện tại  số người được tiêm  văc xin phòng, chống  covid-19 là: Xã Lao Xả Phình đã có 1.165 người được tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 là 84 người; xã Tả Phìn có 1926 người được tiêm mũi 1.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại xã Lao Xả Phình và xã Tả Phìn trong thời gian qua. Về nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị 2 xã tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cấp  ủy, chính quyền  2 xã cần phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.Cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ các địa phương khác, xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, khu cách ly tập trung theo từng cấp độ, cân đối nguồn chi thường xuyên những việc chưa cần thiết để tập trung nguồn lực ưu tiên cho công tác phòng chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH