• Đổi thay ở vùng căn cứ cách mạng Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 25/08/2021 02:56:45 PM
  • Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực vươn lên của bà con các dân tộc, bộ mặt nông thôn của xã Tủa Thàng huyện Tủa Chùa đã có những bước đổi thay đáng kể, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên.
  • Có dịp trở lại Tủa Thàng, vùng căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp vào những ngày này, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến đây chính là sự đổi thay kỳ diệu của vùng đất khó. Những ngôi nhà khang trang lợp mái ngói ngày một nhiều, từng hộ gia đình được sử dụng điện lưới Quốc gia, mua sắm nhiều vật dụng quan trọng phục gia trong gia đình, cơ sở vật chất trường lớp học, trạm y tế được xây dựng kiên cố.

VX012508.jpg

Toàn cảnh trung tâm xã Tủa Thàng

Trong đó, hệ thống đường giao thông từ huyện đến trung tâm xã đã được trải nhựa, đặc biệt là một số tuyến đường từ trung tâm xã đến các thôn được bê tông hóa từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vốn 30a về giảm nghèo nhanh và bền vững, vốn chương trình 135 của Chính phủ. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và nhu cầu trao đổi, buôn bán hàng hóa giữa người dân trong xã với các vùng khác. Tạo ra nguồn thu nhập đáng kể, góp phần ổn định cuộc sống gia đình.

VX022508.jpg

Toàn cảnh thôn Tà Huổi Tráng 1, xã Tủa Thàng

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Tủa Thàng là nơi nuôi dấu cán bộ Việt Minh và là căn cứ cách mạng đầu tiên của huyện Tủa Chùa, nơi đây đã có hàng ngàn người con trở thành liên lạc của thời kỳ đó. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị luôn được địa phương này quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả với hơn 230 đảng viên sinh hoạt tại 15 chi bộ, không còn bản trắng đảng viên. Việc cụ thể hóa nghị quyết đi vào cuộc sống được thể hiện rõ nét với vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên.

VX032508.jpg

Đ/c Hạng A Sử, Bí thư Đảng ủy xã dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Tà Huổi Tráng 2.

Vùng căn cứ cách mạng Tủa Thàng đã và đang vươn mình mạnh mẽ với sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân. Tự hòa về truyền thống đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đang tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để làm thay đổi diện mạo của xã, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân bằng nhiều mô hình, cách làm hiệu quả.

VX042508.jpg

Toàn cảnh khu sản xuất Tà Huổi Tráng 1 và 2, xã Tủa Thàng.

Tủa Thàng đã có những bước đổi thay rõ rệt, 10/10 thôn được sử dụng điện lưới quốc gia, 98% số hộ gia đình được ngói hóa, con em các dân tộc được đến trường, đến lớp… Những con số này chính là minh chứng khẳng định quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong việc phát huy truyền thống quê hương cách mạng để tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo./.

• Lê Hùng & Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH