• Đoàn công tác của huyện kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở tại xã Tả Sìn Thàng
  • Thời gian đăng: 12/09/2024 03:26:12 PM
  • Chiều ngày 11/9/2024, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện gồm: Phòng Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế Hạ tầng và Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện đã đến kiểm tra, khảo sát thực tế khu vực có nguy cơ sạt lở tại cụm Háng Khúa, thôn Páo Tỉnh Làng 2, xã Tả Sìn Thàng.

DJI_0430.JPG

20240911_144622.jpg

20240911_144807.jpg

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra tại cụm Háng Khúa, thôn Páo Tỉnh Làng 2, xã Tả Sìn Thàng

Cụm Háng Khúa, thôn Páo Tỉnh Làng 2, xã Tả Sìn Thàng có hơn 20 hộ dân cùng sinh sống với gần 200 khẩu, các hộ dân sinh sống tại đây đều nằm ở chân núi, bên trên là đất rừng, nền đất yếu, khung trượt lớn, độ phong hóa thảm thực vật cao, dễ bị sạt lở khi mưa lớn kéo dài do có độ dốc lớn, đỉnh núi cao gần 200m so với khu dân cư sinh sống. Hiện nay, trên sườn núi đã xuất hiện một số vết nứt và có nguy cơ làm đất đá sạt trượt xuống khu dân cư.

Để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo địa phương báo cáo, đoàn công tác yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần tổ chức họp dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, kiểm tra các vết nứt trên sườn núi để chủ động ứng phó với thiên tai và kiên quyết vận động, di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong thời gian tới, xã Tả Sìn Thàng cần chủ động tìm quỹ đất để báo cáo huyện xây dựng phương án giải phóng mặt bằng di dời các hộ dân đến nơi an toàn./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH