• Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử
  • Thời gian đăng: 20/05/2021 07:58:09 AM
  • Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn xã hội. Để ngày bầu cử trở thành ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc và đạt kết quả như mong muốn, thời gian qua, huyện Tủa Chùa đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
  • Những ngày này, không khí chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Tủa Chùa diễn ra hết sức chu đáo. Băng-rôn, khẩu hiệu được treo ở các ngả đường, tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND; về quyền lợi công dân, danh sách các ứng cử viên được phát đều đặn vào các buổi, tạo thuận lợi cho người dân trong việc nắm bắt, lựa chọn những người tiêu biểu để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

cong205211.jpg

Tính đến ngày 17/5/2021, Trung tâm VH-TT-TH đã treo 33 băng zon, 22 lượt cờ dây, lắp đặt, thay mặt bạt 16 pa no tuyên truyền các loại; tổ chức cắm cờ dọc trục đường từ ngã ba Đồng Tâm đến cổng trụ sở Huyện uỷ; xây dựng 02 bản tin tuyên truyền bằng 03 thứ tiếng (Kinh, Thái, Mông) để tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, tổ chức 33 lượt tuyên truyền về bầu cử bằng xe ô tô tuyên truyền lưu động tại 12/12 xã, thị trấn trong toàn huyện; xây dựng 23 tin, phóng sự truyền thanh các loại phát trên sóng FM của huyện, trong đó có 01 bản tin tuyên truyền bằng 03 thứ tiếng phát vào các khung giờ 05 giờ 50 phút và 17 giờ 20 phút hàng ngày; thu thanh về tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phát trên sóng FM của huyện và chuyển cho các xã, thị trấn để tuyên truyền xuống tới thôn, bản, tổ dân phố; tổ chức 02 đợt đưa thông tin về cơ sở để tuyên truyền bầu cử tại xã Lao Xả Phình, Huổi Só. Trang Thông tin điện tử tổng hợp huyện đăng 35 tin, bài tuyên truyền về bầu cử.

cong205212.jpg

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã lắp đặt 02 pano, treo 41 băng zon tuyên truyền, cổ động về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

cong205213.jpg

Các xã, thị trấn đã tổ chức treo 91 băng zon, thị trấn Tủa Chùa lắp đặt 04 pano (2mx2m), tổ chức 357 lượt tuyên truyền, cổ động bằng xe ô tô, xe máy kết hợp với loa tuyên truyền đến 120 thôn, bản, tổ dân phố; xã Mường Báng, Sính Phình phát 116 lượt tin tuyên truyền bằng 03 thứ tiếng trên hệ truyền thanh internet của xã; các xã Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Tả Phìn và thị trấn Tủa Chùa phát 133 lượt tin tuyên truyền bầu cử trên loa phát thanh tại trung tâm xã, nhà văn hóa xã và các đơn vị trường học đóng trên địa bàn. Ngoài ra các xã, thị trấn còn tổ chức tuyên truyền lồng ghép nội dung về bầu cử qua các hội nghị cuộc họp của xã, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố.

cong205214.jpg

Công tác tuyên truyền được triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đem lại hiệu quả tích cực giúp nhân dân thy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tạo không khí tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân, động viên quần chúng nhân dân nêu cao ý thức, thái độ tích cực trong việc tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân lan toả sâu rộng đến người dân./.

• Đặng Tiến Công, Phòng VH&TT