• Bế mạc Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 23/10/2023 10:36:04 AM
  • Sau 1 tuần diễn ra các hoạt động, sự kiện đặc sắc, Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023 đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và tiến hành bế mạc vào tối ngày 22/10/2023.

z4808954154095_18e6354c71c475a7eb503f394a4807cc.jpg

z4808554367867_631f275e8eafbc2c96c77e7efee254f3.jpg

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ Bế mạc

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm nay có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, thu hút trên 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, tiêu biểu như: Giải bóng đá nữ huyện Tủa Chùa mở rộng; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương và trình diễn di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc thiểu số; hội thi ẩm thực dân tộc; các hoạt động thể thao truyền thống, trò chơi dân gian… Bên cạnh đó, các hoạt động du lịch cũng thu hút du khách đến trải nghiệm, tham quan các di tích, thắng cảnh trên địa bàn huyện như: Hang động Khó Chua La, cao nguyên đá Tả Phìn, thành Vàng Lồng, vùng chè Shan tuyết cổ thụ; trải nghiệm cuộc sống ngày thường của người dân tại các thôn, bản văn hóa; trải nghiệm chợ phiên, chợ đêm… tất cả đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Thành công của Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023 góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống vốn có. Đây cũng là cơ hội để huyện quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Tủa Chùa đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch của huyện ngày một phát triển./.

• Hoàng Lan - Thu Trang - Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - Th huyện