• Công an huyện Tủa Chùa ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh hành khách và vận tải container
  • Thời gian đăng: 19/08/2023 10:05:16 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 2433 ngày 28/7/2023 của Công an tỉnh Điện Biên về tổng kiểm soát phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách, phương tiện vận tải hàng hóa bằng container, sáng ngày 16/8/2023, Công an huyện Tủa Chùa tổ chức ra quân triển khai đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn huyện.

44d59ec725e1f7bfaef0.jpg

2fbf5515ee333c6d6522.jpg

Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

Đợt tổng kiểm soát được chia thành hai giai đoạn; giai đoạn 01 từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 14/8; giai đoạn 2 từ ngày 15/8 đến hết 15/10/2023. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Tủa Chùa sẽ tập trung vào các hành vi, vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như: Nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, quá tải, tốc độ, phần đường, làn đường, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, vượt sai quy định, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Giấy Chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Xử lý hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ như: Chở quá số người quy định, lệch vận chuyển tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải, hợp đồng vận chuyển, danh sách khách hàng, lắp camerra giám sát và thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô kinh doanh vận tải, phù hiệu, thời gian điều khiển phương tiện.

Thông qua tổng kiểm soát, nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện