• Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Mường Báng, nhiệm kỳ 2024 – 2029
  • Thời gian đăng: 26/04/2024 10:45:25 AM
  •  Chiều ngày 25/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Báng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ  xã  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

daihhh1.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Mường Báng đã triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đạt được một số kết quả quan trọng như: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến trong Nhân dân, người tiêu biểu trong các dân tộc về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách tôn giáo, dân tộc, chủ quyền biển đảo Tổ quốc hơn 10 cuộc với hàng nghìn lượt người người tham gia; Vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” huy động được nhiều nguồn lực, vốn, góp công, hiến đất tham gia xây dưng nông thôn mới, xây dựng các công trình phục vụ dân sinh. Nhân dân đã hiến hơn 7.000m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, huy động hàng ngìn ngày công lao động xây dựng giao thông nông thôn đến nay xã có 03 thôn bản được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; Mặt trận tổ quốc xã và các tổchức thành viên đã kêu gọi, thu hút sự ủng hộ về nguồn lực Quỹ vì người nghèo. Trong nhiệm kỳ đã vận động được hơn 39 triệu đồng; chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên trong thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”  hỗ trợ nhà ở cho 92 hộ nghèo với tổng số tiền gần 4,6 tỷ đồng…Cùng với đó, MTTQ xã đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trongthực hiện quy chế dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng xã Mường Báng ổn định và phát triển.

daighjjj22.jpg

Đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Mường Báng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựngnông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… hướng tới mục tiêu giữ vững ổn định chính trị - xã hội của địa phương.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển",  Đại hội đã hiệp thương cử 25 đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Mường Báng, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử 07 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

daihoiii3.jpg

daihoiii4.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, 03 tập thể và 10 cá nhân được UBND xã Mường Báng tặng giấy khen vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH