• Khai giảng các lớp đào tạo nghề đợt 2, năm 2024
  • Thời gian đăng: 02/06/2024 09:37:12 PM
  • Ngày 30/5/2024, Trung tâm GDNN – GDTX huyện phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Dân tộc huyện; Hội Nông dân huyện và UBND các xã Mường Báng, Tả Phìn, Lao Xả Phình, Tủa Thàng tổ chức lễ khai giảng 06 lớp nghề: Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa tại Bản Bó, thị trấn Tủa Chùa; Kỹ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh cho lợn tại thôn Pú Ôn, xã Mường Báng; Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa tại thôn Háng Sung 1; Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây ngô tại thôn Củ Dỉ Sang, xã Tả Phìn; Kỹ thuật chăn nuôi gà đồi, vườn tại thôn Cáng Phình, xã Lao Xả Phình, Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa tại thôn Làng Vùa, xã Tủa Thàng.

kdnkwk11.jpg

Lớp Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa tại thôn Làng Vùa, Tủa Thàng

Tại lễ khai giảng đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Ban Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX đã động viên tinh thần 210 học viên tham gia học nghề, đồng thời khuyến khích học viên tích cực tham gia học tập, tiếp thu bài học đầy đủ, chấp hành nghiêm túc các quy định của lớp học, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào lao động sản xuất, nâng cao chất lượng, cây trồng và vật nuôi.

dhdwhi111.jpg

Lớp Kỹ thuật trồng – quản lý dịch hại trên cây lúa, tại thôn Háng Sung 1 Tả Phình

Thông qua việc mở lớp học nghề góp phần nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập từ chính trên đồng ruộng và chuồng trại chăn nuôi của mình, phát triển kinh tế gia đình, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững./.

• Phan Thị Nhung - Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa