• Đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương
  • Thời gian đăng: 01/08/2024 02:28:28 PM
  •  Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tủa Chùa quan tâm chỉ đạo tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Khi kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho các em thanh thiếu nhi được khởi động sôi nổi ở các xã, thị trấn với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

he2024.jpg

hoahe2024.jpg

Các hoạt động sinh hoạt hè tại xã Tủa thàng

Sau khi tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt hè gắn với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền Luật về trẻ em, đặc biệt là tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 4000 lượt thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Các hoạt động hè được tổ chức theo chủ đề của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tổ chức ôn tập hè, các hoạt động bổ trợ cho thiếu nhi… Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên sẽ tổ chức các hoạt động như: dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trò chơi trả lời câu hỏi bổ trợ kiến thức, tránh nhàn chán cho các em trong dịp hè để tạo môi trường cho các em được vui chơi, giải trí đồng thời để giữ gìn và phát huy văn hóa bản sắc dân tộc. Thiếu nhi vui hè an toàn, bổ ích là mục tiêu trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà các cấp bộ Đoàn huyện Tủa Chùa hướng tới, tạo môi trường phát triển tốt nhất, đảm bảo thực hiện quyền lợi của trẻ em. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè, Ban Thường vụ Huyện đoàn mong muốn góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè./.

• Lờ A Hùng – Huyện đoàn Tủa Chùa