• Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024
  • Thời gian đăng: 02/08/2024 03:33:59 PM
  • Ngày 02/8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024. Dự bế mạc có các đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2024; Đại tá Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và đại biểu các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

ea99dc6b6dfac8a491eb.jpg

0a4f5be7ea764f281667.jpg

39b432efd17874262d69.jpg

Diễn tập thực binh xử trí tình huống A2

Sau 1,5 ngày thực hành diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Tủa Chùa với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của cơ quan Ban Chỉ đạo, các đồng chí đạo diễn, cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo diễn tập. Phần cơ chế, khung tập huyện đã thực hiện đầy đủ các hội nghị quan trọng trong giai đoạn khẩn cấp về quốc phòng, giai đoạn thời chiến và tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Đối với lực lượng vũ trang huyện đã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đúng thứ tự, đủ nội dung, hoàn thành đúng thời gian quy định; vận dụng linh hoạt nguyên tắc, tiến hành các bước tổ chức chuẩn bị chiến đấu khẩn trương; điều hành, chỉ huy các lực lượng kịp thời, bám sát tình huống diễn tập, thể hiện vị trí, vai trò nòng cốt trong diễn tập. Về thực binh xử trí tình huống A2, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã thể hiện trình độ kỹ, chiến thuật thành thạo, khả năng hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, hoàn thành tốt nội dung, chương trình. Thực binh bắn chiến đấu, lực lượng đã chủ động khắc phục điều kiện thời tiết, điều hành các giai đoạn bắn chặt chẽ, sát thực tế chiến đấu, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.… Kết quả, diễn tập KVPT huyện Tuả Chùa được đánh giá đạt xuất sắc với 9,2 điểm.

2a145b33e9a24cfc15b3.jpg

910b34df854e2010795f.jpg

08d0c4e020778529dc66.jpg

Diễn tập thực binh bắn chiến đấu

Bên cạnh kết quả đạt được, cuộc diễn tập KVPT huyện Tuả Chùa vẫn còn một số hạn chế như: Kế hoạch bảo đảm trong tác chiến phòng thủ, văn kiện luyện tập của một số cơ quan chất lượng chưa cao; nội dung đề xuất của một số phòng, ban, ngành vào tình huống chưa cụ thể; công tác phối hợp, hiệp đồng ở một số bộ phận trong thực binh bắn chiến đấu, thực binh A2 chưa thực sự nhịp nhàng.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năn 2024 đã biểu dương lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tủa Chùa và các thành phần, lực lượng đã nghiêm túc tham gia, để cuộc diễn tập thành công. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tuả Chùa tiếp tục quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, sáng tạo, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn của địa phương. Nhằm góp phần xây dựng huyện thành KVPT vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu chung của tỉnh.

d304f9ba3b2b9e75c73a.jpg

Các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Tủa Chùa được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân, UBND huyện Tủa Chùa tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Tủa Chùa năm 2024../.

• Văn Xôm, Thu Trang, Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện