• Công bố Quyết định thanh tra của Chánh thanh tra Công an tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 05/08/2024 04:42:19 PM
  • Ngày 05/8/2024, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá, Nguyễn Văn Hiển – Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân trên địa bàn huyện.

fijeikikikii.jpg

Quang cảnh hội nghị Công bố Quyết định thanh tra

Theo báo cáo của UBND huyện, trong thời gian thanh tra UBND huyện đã ban hành 39 văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, trong đó, lĩnh vực quản lý, ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự 07 văn bản; quản lý CCCD, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 32 văn bản. Đến nay toàn huyện đã thu thập, làm sạch dữ liệu, đồng bộ vào hệ thống 64.461 dữ liệu dân cư, đạt 100%; thu nhận được 48.954 hồ sơ cấp CCCD; thu nhận được 41.214 tài khoản định danh điện tử; lập và quản lý 15 hồ sơ kinh doanh…

Tại hội nghị công bố quyết định thanh tra, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Chánh thanh tra Công an tỉnh đề nghị các cơ quan đơn vị liên quan sắp xếp thời gian, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cung cấp, làm việc với Đoàn thanh tra để đảm bảo chất lượng hiệu quả thanh tra trực tiếp tại các cơ sở.

Qua thanh tra, nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân nhằm phát huy những ưu điểm, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và xử lý vi phạm theo đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong thời gian tới./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH