• Công an huyện tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 07/10/2022 02:17:11 PM
  • Từ ngày 22/9/2022 đến ngày 03/10/2022, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho 16 đơn vị trường học trên địa bàn huyện với tổng số 7.416 lượt người nghe.

9043fd0d26b87cb4c0b5633ce0516ad6.jpg

84d2375feeaef2a6c413a6e611864028.jpg

Một số hình ảnh tuyên truyền về Luật Giao thông tại các đơn vị trường học

Tại các buổi tuyên truyền Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an huyện đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng…Ngoài ra Đội Cảnh sát giao thông - trật tự còn tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm bằng các câu hỏi tình huống thực tế, dễ hiểu, dễ nhớ đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm trang bị thêm các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm, văn hóa ứng xử trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông góp phần phòng ngừa, hạn chế các vi phạm luật giao thông và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH